Cách Ngâm Rượu Đông Trùng Hạ Thảo Khô Với Rượu

 Đông trùng hạ thảo theo đánh giá của giới y khoa là loại thảo dược quý hiếm, cực kỳ tốt cho sức khỏe. Đông trùng hạ thảo cũng được sử dụng rất đa dạng. Trong đó chắc chắn không thể bỏ qua đông trùng hạ thảo ngâm với rượu. Chính vì thế, dưới đây Elipha sẽ chỉ bạn cách ngâm đông trùng hạ thảo khô với rượu. Đây là cách chế biến vừa đơn giản lại vừa đem đến nhiều công dụng tuyệt vời.

Đông trùng hạ thảo ngâm với rượu có tác dụng gì?

  Trước tiên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tác dụng của rượu đông trùng hạ thảo nhé:

Tăng cường sức đề kháng: Trong đông trùng hạ thảo ngâm rượu có chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Do đó khi sử dụng nó giúp người dùng tăng cường sức đề kháng trước những tác nhân có hại từ môi trường.

Phòng và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư: Nấm đông trùng hạ thảo có chứa hoạt chất cordycepin. Hoạt chất này có khả năng hạn chế di căn ung thư ác tính. Đặc biệt nó còn giúp thu nhỏ kích thước khối u hiệu quả.

 Chống oxy hóa: Ngâm rượu đông trùng hạ thảo khô để sử dụng điều độ còn giúp đẩy lùi quá trình lão hóa. Khi đó phái đẹp sẽ có được làn da tươi sáng và trẻ trung hơn.

 Giúp hỗ trợ điều trị bệnh phổi, các bệnh về tim mạch, huyết áp…

 Giảm tình trạng béo phì. Đã có nghiên cứu chỉ ra rượu đông trùng hạ thảo còn góp phần giảm tích mỡ. Nó giúp làm giảm cảm giác thèm ăn cở người bị béo phì. Nhờ đó giúp kiểm soát được cân nặng hiệu quả.

Hỗ trợ điều trị tình trạng yếu sinh lý ở cả nam và nữ: Các acid amin và các loại hydroxyd được ghi nhận là làm tăng ham muốn ở cả nam và nữ. Và các chất này được tìm thấy nhiều ở đông trùng hạ thảo.

Cách ngâm đông trùng hạ thảo khô với rượu chuẩn giúp đem đến rất nhiều công dụng cho sức khỏe.
Cách ngâm đông trùng hạ thảo khô với rượu chuẩn giúp đem đến rất nhiều công dụng cho sức khỏe.

Nên lựa chọn những loại đông trùng hạ thảo nào để ngâm với rượu?

Để giúp người tiêu dùng dễ dàng sử dụng và bảo quản. Trên thị trường có rất nhiều loại đông trùng hạ thảo đã được sơ chế sẵn. Việc chọn đông trùng hạ thảo khô ngâm rượu được nhiều người tiêu dùng quan tâm nhất. Bởi sử dụng rượu đông trùng hạ thảo khô tại nhà thì vẫn yên tâm hơn so với các sản phẩm chế biến sẵn.

Tại Việt Nam thì đông trùng hạ thảo đã được nuôi trồng thành công trong môi trường bán nhân tạo. Đây cũng là mô hình được các chuyên gia đánh giá cao. Đảm bảo nguồn cung sẽ giúp người tiêu dùng dễ dàng tìm mua được đông trùng hạ thảo chất lượng. Tuy nhiên sự đa dạng về đơn vị cung cấp cũng như loại đông trùng hạ thảo khiến nhiều người băn khoăn. Thì thế dưới đây chúng tôi sẽ gọi ý cho bạn một số loại đông trùng hạ thảo dùng để ngâm rượu như: Đông trùng hạ thảo tươi, đông trùng hạ thảo khô hay đông trùng hạ thảo nguyên con. Ngoài ra bạn có thể kết hợp thêm với các loại thảo dược khác như: nhân sâm, kỷ tử, lạc tiên, nhung hươu…

Hãy lựa chọn đông trùng hạ thảo có nguồn gốc rõ ràng trước khi sử dụng.
Hãy lựa chọn đông trùng hạ thảo có nguồn gốc rõ ràng trước khi sử dụng.

Hướng dẫn bạn ngâm đông trùng hạ thảo khô với rượu?

Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo khô khá đơn giản và bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Dưới đây sẽ là các bước giúp bạn ngâm đông trùng hạ thảo khô với rượu chuẩn.

Chuẩn bị các nguyên liệu gồm: 1g đông trùng hạ thảo khô, 1 lít rượu trắng (35-40 độ), hũ thủy tinh có nắp.

Cách thực hiện:

        Đầu tiên bạn cần sơ chế đông trùng hạ thảo khô bằng cách rửa qua với nước ấm và để ráo nước.

        Cho đông trùng hạ thảo đã sơ chế vào bình ngâm. Sau đó bạn cho 800ml rượu trắng vào bình.

        Khi bọt sủi hết bạn cho nốt 200ml rượu còn lại vào và đậy kín nắp.

  Lưu ý: bảo quản rượu ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời, để xa tầm tay trẻ nhỏ.

Elipha chỉ cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo khô với rượu cực kỳ đơn giản.
Elipha chỉ cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo khô với rượu cực kỳ đơn giản.

Những lưu ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo khô ngâm rượu?

Việc sử dụng rượu đông trùng hạ thảo đúng cách rất quan trọng. Bởi khi sử dụng đúng cách thì nó mới phát huy được hết những tác dụng tuyệt vời của mình. Khi ngâm và sử dụng rượu đông trùng hạ thảo khô bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 Cần ngâm rượu bằng bình thủy tinh, bình sứ, sành. Việc này giúp đảm bảo chất lượng rượu ngâm an toàn. Nên nhớ tuyệt đối không sử dụng bình nhựa hay bình kim loại. Bởi chất liệu này không an toàn và nó còn làm giảm dinh dưỡng của rượu.

 Việc lựa chọn rượu ngâm rất quan trọng. Nên sử dụng rượu trắng có nồng độ cồn từ 35-40 độ.

  Đối với rượu đông trùng hạ thảo khô ngâm càng lâu sẽ càng ngon.

  Khi sử dụng cần dùng đúng liều lượng. Không được sử dụng quá liều sẽ gây ra tác dụng phụ.

  Đối tượng không được sử dụng là: phụ nữ có thai và cho con bú, trẻ em dưới 16 tuổi, bệnh nhân đang sốt cao, xuất huyết.

  Khi dùng hết rượu bạn có thể cho thêm rượu ngâm từ 1-2 lần nữa. Phần bã ngâm bạn có thể ăn trực tiếp bởi nó cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng.

Với những chia sẻ trên dongtrunghathaoelipha.vn hi vọng đem đến cho mọi người những thông tin hữu ích. Quý bạn đọc đang muốn tìm mua đông trùng hạ thảo khô và tươi. Hãy liên hệ ngay tới Elipha để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *