Quy Trình Nuôi Cấy Đông Trùng Hạ Thảo Chuẩn Nhất 2021

Đông trùng hạ thảo tự nhiên không những là loại thảo dược quý hiếm mà nó còn có giá cực kỳ đắt đỏ. Chính vì thế đã rất nhiều nước nghiên cứu nuôi cấy đông trùng hạ thảo. Trong đó Việt Nam cũng là nước tự hào khi đã nuôi cấy thành công loại thảo dược này. Đông Trùng Hạ Thảo Elipha là đơn vị đã nuôi cấy thành công trong môi trường nhân tạo trên ký chủ nhộng tằm. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến mọi người quy trình nuôi cấy đông trùng hạ thảo chuẩn kỹ thuật.

Những yếu tố quan trọng quy trình nuôi cấy đông trùng hạ thảo

  Trước khi đến với quy trình nuôi trồng đông trùng hạ thảo của Elipha. Bạn cần nắm rõ được các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của loại thảo dược này như:

Nhiệt độ của môi trường

   Môi trường nuôi cấy nấm đông trùng hạ thảo chính là yếu tố đầu tiên quyết định đến sự sống của cả quá trình. Đối với đông trùng hạ thảo mọc trong tự nhiên. Chúng sinh sống và phát triển trong môi trường nhiệt độ rất khắc nghiệt. Do đó khi muốn nuôi cấy đông trùng hạ thảo thành công cần phải tạo ra được môi trường tương tự như trong tự nhiên. Chính vì thế bạn cần phải đầu tư hệ thống phòng nuôi cấy sinh học chuyên biệt. đặc biệt cần trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại để kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ tốt nhất.

Chất lượng giống

Việc nuôi cấy nấm đông trùng hạ thảo cũng giống như việc trồng cây. Nếu muốn cây phát triển tốt, tránh được sâu bệnh, năng suất cao thì cần phải chú trọng đến khâu chọn giống. Nên lựa chọn giống đông trùng hạ thảo tốt, khỏe để có thể phát triển tốt trong môi trường nhân tạo.

Kỹ thuật nuôi cấy đông trùng hạ thảo

Khi đã có môi trường thuận lợi, giống tốt thì việc tiếp theo chính là kỹ thuật nuôi cấy khoa học. Để có thể nuôi cấy thành công đòi hỏi người trồng phải có đầy đủ kiến thức, kỹ thuật. Đặc biệt cần phải có sự tỉ mỉ, chịu khó và kiên nhẫn trong từng giai đoạn.

Bạn đọc tham khảo thêm: 

Uống Đông Trùng Hạ Thảo Có Nóng Không

Bà Bầu Ăn Đông Trùng Hạ Thảo Không

Quá trình chăm sóc đông trùng hạ thảo

Quá trình chăm sóc trùng thảo cũng đòi hỏi rất cao về sự cẩn thận của người chăm sóc. Bạn cần quan sát thường xuyên về sự phát triển của nấm. Khi đó bạn mới có thể xử lý kịp thời những yếu tố không tốt.  

Phòng nuôi cấy đông trùng hạ thảo của Vitafood.

Quy trình nuôi cấy đông trùng hạ thảo chuẩn

  Quy trình nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo đúng kỹ thuật của Elipha sẽ trải qua 4 giai đoạn. Dưới đây sẽ là chi tiết các giai đoạn được tiến hành như sau:

Giai đoạn 1: Nuôi sợi trùng thảo

        Bước 1: Tiến hành cấy giống vào các lọ cơ chất.

        Bước 2: Chuyển lọ giống đã cấy vào phòng tối với đầy đủ điều kiện môi trường thích hợp. Nhiệt độ cần phải giữ ở mức 18 – 20 độ C, độ ẩm 75 – 80%, ủ kín. Sau đó đợi khoảng 10 ngày bạn sẽ thất trên bề mặt của môi trường sinh khối các sợi nấm đang phát triển.

Giai đoạn 2: Tạo quả thể

        Khi các lọ cơ chất được đến phòng chiếu sáng sẽ được kích thích. Môi trường trong phòng sẽ được duy trì ở nhiệt độ 18 – 20 độ C, độ ẩm 74 – 80%. Yêu cầu mỗi ngày phải chiếu sáng 12 tiếng với cường độ là:1000 Lux.

        Lưu ý mỗi ngày cần mở cửa phòng 2 lần vào buổi sáng sớm và chiều tối. Thời gian mở cửa khoảng 30 phút để giúp không khí lưu thông tròng phòng. Sau thời gian nửa tháng các sợi nấm sẽ xuất hiện trên bề mặt sinh khối.

Giai đoạn 3: Nuôi quả thể

   Đây là giai đoạn cần đảm bảo các yếu tố môi trường ở điều kiện thích hợp nhất để lưu trữ các lọ cơ chất như:

        Nhiệt độ phòng giữ nguyên

        Tăng độ ẩm lên 80-85%.

        Thời gian chiếu sáng mỗi ngày là 12 tiếng.

        Giảm cường độ ánh sáng xuống còn 700 Lux

Lưu ý với giai đoạn này vẫn phải mở cửa 2 lần mỗi ngày. Đây được xem là giai đoạn quan trọng trong cách nuôi cấy nấm đông trùng hạ thảo của Elipha. Chính vì thế cần có sự quan sát liên tục để loại bỏ những cơ chất bị hỏng. Việc này tránh được sự lây lan bệnh. Chỉ khoảng 2 tháng là những ngọn nấm sẽ mọc dài và xuất hiện bào tử nấm.

Giai đoạn 4: Thu hoạch đông trùng hạ thảo

  Khi ngọn đông trùng hạ thảo bắt đầu chuyển sang màu vàng đậm hơn so với thân là bạn có thể thu hoạch. Khi thu hoạch xong sẽ chuyển sang quy trình sản xuất nấm đông trùng hạ thảo.

Quy trình nuôi cấy đông trùng hạ thảo Elipja vô cùng nghiêm ngặt.

Đơn vị nuôi cấy đông trùng hạ thảo uy tín tại Việt Nam

Tại Việt Nam hiện nay có một vài đơn vị nuôi cấy thành công nấm đông trùng hạ thảo. Trong đó Đông Trùng Hạ Thảo Elipha rất tự hào khi là một trong những số ít đó.

  Trải qua nhiều năm nghiên cứu, thử nghiệm công nghệ chuyển giao từ Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược học cổ truyền dân tộc. Công ty cổ phần Vitafood đã nuôi cấy và phát triển thành công các cá thể nấm đông trùng hạ thảo. Là sản phẩm hoàn toàn do con người và mảnh đất Việt Nam tạo ra.

Sản phẩm đông trùng hạ thảo của Elipha.

Vitafood đã nghiên cứu và tạo ra môi trường nuôi cấy khá giống khí hậu khắc nghiệt trên dãy Himalaya. Với môi trường như thế sẽ khiến đông trùng hạ thảo có thể tự mình chống chọi với sự khắc nghiệt của thời tiết. Nhờ đó mà chất lượng của loại nấm này khá giống với đông trùng hạ thảo Tây Tạng.

Bạn đang quan tâm đến sản phẩm nấm đông trùng hạ thảo tự nhiên. Hãy tham khảo ngay trên website: dongtrunghathaoelipha.vn. Để được bác sĩ tư vấn miễn phí liên hệ hotline: 0941.24.88.66.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *