Đông Trùng Hạ Thảo Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay?   

Nếu bạn đang băn khoăn không biết đông trùng hạ thảo loại nào tốt nhất hiện nay. Bài viết dưới đây của Elipha sẽ giúp bạn có được câu trả lời thích đáng. Ngoài ra bên cạnh chủng loại nấm thì nguồn gốc cũng góp phần quyết định đến chất lượng của loại dược liệu này. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé.

Giải đáp đông trùng hạ thảo loại nào tốt nhất

Nếu như ngày xưa trên thị trường chỉ có một vài loại đông trùng hạ thảo. Thì ngày nay đông trùng hạ thảo rất đa dạng về chủng loại. Không chỉ còn có nguyên trùng thảo tươi và khô. Hiện nay còn có rượu đông trùng hạ thảo, bột đông trùng hạ thảo và nhiều loại chế phẩm khác.

Đông trùng hạ thảo loại nào tốt nhất.
Đông trùng hạ thảo loại nào tốt nhất.

Để mà nói đông trùng loại nào tốt nhất sẽ rất khó để đưa ra được đáp án chính xác. Bởi mỗi một loại sẽ có những ưu điểm riêng, phù hợp với các đối tượng khác nhau cũng như có giá thành khác nhau. Tuy nhiên nếu xét trên khía cạnh về thành phần dinh dưỡng. Chắc chắn loại tốt nhất vẫn là đông trùng hạ thảo tươi và khô. Dưới đây Đông Trùng Hạ Thảo Elipha sẽ nêu ra chi tiết ưu điểm của từng loại như sau:

Đông trùng hạ thảo nguyên con tươi

Đây được xem dạng sơ khai của đông trùng hạ thảo. Đông trùng hạ thảo tươi phù hợp với việc sử dụng trong thời gian ngắn. Nó được sử dụng phổ biến trong việc chế biến món ăn. Loại này có ưu điểm là hàm lượng dinh dưỡng cao, giá bán rẻ hơn các loại khác. ( Đối với loại nuôi cấy có giá khoảng 8 triệu/150g).

Đông trùng hạ thảo tươi.
Đông trùng hạ thảo tươi.

Đông trùng hạ thảo khô

Ưu điểm của loại này chính là thời gian sử dụng và bảo quản lâu hơn. Nếu bảo quản đúng cách có thể để được hơn 1 năm. Đây là loại trùng thảo đã được sơ chế và trải qua quá trình sấy khô. Thành phần dinh dưỡng chiếm 95% so với loại tươi. Những loại đã qua sơ chế thường dinh dưỡng sẽ bị vơi đi ít nhiều. Tuy nhiên đông trùng hạ thảo khô vẫn giữ lại được gần hết giá trị dinh dưỡng.

Đông trùng hạ thảo khô.
Đông trùng hạ thảo khô.

Bột đông trùng hạ thảo

Đây là loại sau khi được sấy khô thì đem đi nghiền nhỏ thành bột. Loại này có ưu điểm dễ bảo quản và sử dụng được trong thời gian dài. Thông thường bột đông trùng hạ thảo sẽ được đóng thành từng gói nhỏ trong hộp. Chính vì thế việc sử dụng mà mang theo cực kỳ tiện lợi cho người sử dụng.

Bột đông trùng hạ thảo
Bột đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo dạng viên nang

  Đây là chế phẩm của đông trùng hạ thảo cũng hết sức phổ biến trên thị trường hiện nay. Với một số loại sẽ được chiết xuất từ 100% trùng thảo. Cũng có một số loại sẽ kết hợp thêm với một vài thành phần khác. Loại đông trùng hạ thảo này có ưu điểm với thời gian sử dụng lâu. Tuy nhiên nếu xét về thành phần dinh dưỡng nó đã qua chế biến nên sẽ có sự thay đổi.

Đông trùng hạ thảo dạng viên nang.
Đông trùng hạ thảo dạng viên nang.

Rượu đông trùng hạ thảo

  Chế biến đông trùng hạ thảo ngâm rượu được rất nhiều người áp dụng. Rượu sẽ giúp bảo quản trùng thảo được lâu hơn. Nó giúp hạn chế được các tác nhân gây hại từ bên ngoài. Tuy nhiên dưới tác động của rượu cũng khiến cho các chất trong đông trùng hạ thảo biến đổi.

Rượu đông trùng hạ thảo.
Rượu đông trùng hạ thảo.

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong

   Chắc hẳn với những người yêu thích đông trùng hạ thảo không còn xa lạ gì với đông trùng hạ thảo ngâm mật ong. Không chỉ có tác dụng tốt cho sức khỏe mà nó còn có tác dụng làm đẹp hiệu quả.

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong.
Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong.

Trà đông trùng hạ thảo

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại trà đông trùng hạ thảo đóng hộp cho bạn lựa chọn. Từ đông trùng hạ thảo dạng sợi, đông trùng hạ thảo dạng túi lọc, đông trùng hạ thảo dạng bột…Với loại chế phẩm này thường có thời gian sử dụng lâu dài, tiện lợi và phù hợp với những người bận rộn.

Trà đông trùng hạ thảo.
Trà đông trùng hạ thảo.

Đông trùng hạ thảo của nước nào tốt nhất hiện nay?

Bạn đã bao giờ đặt ra thắc mắc rằng đông trùng hạ thảo nước nào tốt nhất hiện nay chưa?. Nguồn gốc của trùng thảo cũng có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của loại thảo dược này. Trong các quốc gia cung cấp đông trùng hạ thảo thì loại tốt nhất phải nhắc đến chính là vùng thảo nguyên Tây Tạng. Đây là nơi sinh trưởng của loại trùng thảo có giá đắt đỏ nhất thế giới. Không những thế với đông trùng hạ thảo nhân tạo của Tây Tạng cũng được các chuyên gia đá giá rất cao về hàm lượng chất dinh dưỡng.

  Ngoài đông trùng hạ thảo Tây Tạng cũng còn khá nhiều quốc gia nổi tiếng với với loại thảo dược này như: Đông trùng hạ thảo Việt Nam, đông trùng hạ thảo Trung Quốc, đông trùng hạ thảo Hàn Quốc…

   Việt Nam là một trong những quốc gia đã nuôi cấy thành công đông trùng hạ thảo. Điều đáng nói là hàm lượng dinh dưỡng của trùng thảo Việt Nam gần tương đương với Tây Tạng. Đây cũng được xem là bước ngoặt trong công nghệ nuôi trồng và ứng dụng khoa học kỹ thuật.

   Khi nói đến đông trùng hạ thảo Việt Nam thì người tiêu dùng có thể tham khảo đông trùng hạ thảo Elipha Sapa. Để được cung cấp chi tiết hơn hãy truy cập web: dongtrunghathaoelipha.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *