Uống Đông Trùng Hạ Thảo Có Nóng Không-Chuyên Gia Giải Đáp

    Nếu bạn đang lo lắng vì không biết uống đông trùng hạ thảo có nóng không?. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu và nuôi trồng đông trùng hạ thảo. Những chia sẻ dưới đấy Elipha xin giúp bạn giải đáp câu hỏi trên. Chắc chắn chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo tự nhiên

Có lẽ trong rất nhiều loại dược liệu quý thì đông trùng hạ thảo có quá trình sinh trưởng kỳ lạ nhất. Đông trùng hạ thảo là một dạng cộng sinh giữa loài nấm với sâu non (ấu trùng). Thường gặp nhất hiện nay chính là sâu non của loài Hepialus armoricanus. Ngoài loài này thì còn có 40 loài khác thuộc chi Hepialus cũng có thể bị Cordyceps sinensis ký sinh.

Khi thời tiết vào Đông thì nấm bắt đầu ký sinh vào aaos trùng sâu. Chúng bắt đầu hút hết chất dinh dưỡng khiến sâu non chết đi. Khi thời tiết vào Hạ thì chúng bắt đầu phát triển và mọc lên khỏi mặt đất. Điều đặc biệt là chỉ phát hiện được đông trùng hạ thảo vào mùa Hạ ở một số cao nguyên. Đó là các vùng cao cao hơn mặt nước biển từ 3500 đến 5000m. Có thể kể đến đó là các vùng như Tây Tạng, Tứ Xuyên, Thanh Hi, Cam Túc, Vân Nam…Trung Quốc.

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy

   Hiện  nay với khoa học kỹ thuật phát triển thì đông trùng hạ thảo đã được nuôi cấy thành công tại nhiều quốc gia. Đông trùng hạ thảo đã được nuôi cấy thành công trên nhiều giá thể sâu khác nhau. Đặc biệt nó có hàm lượng dưỡng chất cũng rất là cao mà giá thành lại rẻ hơn rất nhiều. Chính vì thế nhiều người lựa chọn mua đông trùng hạ thảo nuôi cấy để sử dụng.

   Trong các quốc gia nuôi cấy thành công đông trùng hạ thảo có thể kể đến như: Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ,…Hiện nay trên thị trường có bày bán rất nhiều chế phẩm từ đông trùng hạ thảo. Một số loại phổ biến như: Trà đông trùng hạ thảo,  bột đông trùng hạ thảo, nước đông trùng hạ thảo…Những sản phẩm này được nhiều người lựa chọn để bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên về chất lượng thì không phải thương hiệu nào cũng được đảm bảo.

Đông trùng hạ thảo  tự nhiên và nuôi cấy đều rất được người tiêu dùng yêu thích.
Đông trùng hạ thảo  tự nhiên và nuôi cấy đều rất được người tiêu dùng yêu thích.

Sử dụng đông trùng hạ thảo có nóng không?

Đông trùng hạ thảo có nóng không?

   Đông trùng hạ thảo là một vị thuốc quý hiếm và được sử dụng phổ  biến tại các nước Châu Á.  Trong Đông y thì đông trùng hạ thảo có vị ngọt, tính ấm. Chính vì thế nhiều người đặt ra câu hỏi đông trùng hạ thảo có nóng không?. Theo như các bác sĩ thì tùy vào đối tượng sử dụng mà đông trùng hạ thảo phát huy tính ấm khác nhau. Cụ thể là Đông trùng hạ thảo không thích hợp dùng cho trẻ nhỏ. Bởi theo Đông y  thì theo âm dương ngũ hành bệnh lý sẽ được điều trị dựa theo khái niệm này. Đối với trẻ nhỏ dưới 5 tuổi , cơ thể ở “thuần dương vô âm” tức là cơ thể trẻ thường “nóng”. Chính vì thế với đối tượng này khi sử dụng đông trùng hạ thảo sẽ khiến cho cơ thể trẻ trở nên nóng hơn, bệnh nặng hơn…

Bạn có thể hiểu đơn giản là cơ thể đang nóng mà sử dụng thuốc nóng sẽ càng khiến nhân đôi tính hỏa. Chính vì thế mà đối với người đang bị sốt không nên sử dụng đông trùng hạ thảo.

Đông trùng hạ thảo khi sử dụng cho trẻ dưới 5 tuổi sẽ gây nóng trong.
Đông trùng hạ thảo khi sử dụng cho trẻ dưới 5 tuổi sẽ gây nóng trong.

Không lạm dụng đông trùng hạ thảo

Việc lạm dụng đông trùng hạ thảo có thể gây nên một số tác dụng phụ. Như đã chia sẻ ở trên thì đông trùng hạ thảo có tính ấm. Và nó không phù hợp cho trẻ dưới 5 tuổi sử dụng để tránh bị nóng. Tuy nhiên đối với người lớn nếu sử dụng trùng thảo quá liều cũng sẽ khó tránh được tình trạng này.

Dưới góc nhìn của khoa học hiện đại thì đông trùng hạ thảo có vai trò quan trọng đối với sức khỏe của con người. Nó giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng khả năng tổng hợp protein, kích thích các tế bào để tăng cường hệ miễn dịch, giúp chống lại bệnh tật. Tuy nó có rất nhiều lợi ích nhưng nếu sử dụng quá liều hay không đúng cách. Nó sẽ gây ra những phản ứng bất lợi cho con người. Khi hệ thống miễn dịch của bạn bị kích thích quá mức sẽ gây ra nhiều hiện tượng. Một số hiện tượng thường thấy như: phát ban, nổi mề đay, ban đỏ…Đây là các triệu chứng cho thấy thận đang bị tổn thương. Chính vì thế để tránh được việc bị nóng khi sử dụng đông trùng hạ thảo. Người dùng không được sử dụng tùy tiện và có suy nghĩ rằng nó vô hại. Khi sử dụng đông trùng hạ thảo nên tham khảo về cách sử dụng của bác sĩ.

Đông trùng hạ thảo có nóng không?
Đông trùng hạ thảo có nóng không?

Chắc hẳn với những chia sẻ trên bạn đã biết được sử dụng đông trùng hạ thảo có nóng không?. Nếu bạn đang cần tư vấn về loại thảo dược này, hãy tham khảo ngay trên website:dongtrunghathaoelipha.vn hoặc liên hệ hotline:  0941.24.88.66

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *