Top 5 Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Hiệu Quả Nhất?

Đông trùng hạ thảo là loại thảo dược quý hiếm có sự lai tạo đặc biệt từ thực vật và động vật.Với nhiều công dụng tuyệt vời thì đông trùng hạ thảo rất được ưa chuộng đặc biệt là ở các nước Châu Á. Tuy nhiên để giúp đem đến hiệu quả tốt nhất cho người sử dụng. Bạn cần biết cách sử dụng đông trùng hạ thảo tươi đúng cách và đúng liều lượng. Dưới đây Elipha sẽ bật mí cho mọi người 5 cách sử dụng chuẩn và phổ biến nhất!

Pha đông trùng hạ thảo tươi

Đông trùng hạ thảo tươi dùng như thế nào?. Đây là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Cách sử dụng đông trùng hạ thảo cực kỳ đa dạng. Trong đó phải nói đến cách pha đông trùng hạ thảo tươi. Dưới đây sẽ là cách pha chuẩn cho bạn tham khảo:

Chuẩn bị: 5g đông trùng hạt hảo tươi; 3g nhân sâm, bình pha, nước nóng. Nếu bạn muốn nhanh và tiện lợi hơn có thể sử dụng trà dưỡng sinh đông trùng hạ thảo Elipha.

Cách pha: Bạn rửa sạch và để ráo đông trùng, nhân sâm. Sau đó bạn cho nguyên liệu vào bình (sử dụng chất liệu thủy tinh hoặc sứ). Cuối cùng bạn cho nước nóng và đậy nắp hãm 5 phút là có thể sử dụng. Với cách pha trà từ đông trùng hạ thảo tươi bạn có thể sử dụng được cả cái. Cách ăn đông trùng hạ thảo tươi cực kỳ đơn giản bằng cách ăn trực tiếp đông trùng hạ thảo.

Trà dưỡng sinh đông trùng hạ thảo Elipha
Trà dưỡng sinh đông trùng hạ thảo Elipha

Ngâm rượu đông trùng hạ thảo tươi

 Sử dụng đông trùng hạ thảo tươi cực kỳ đa dạng với cách ngâm rượu. Bạn có thể kết hợp ngâm chung với các loại thảo dược quý khác. Ví dụ bạn có thể ngâm đông trùng hạ thảo cùng nhân sâm, nhung hươu, …

Cách làm khá đơn giản. Bạn cần chuẩn bị: 100g đông trùng hạ thảo tươi, 1 lít rượu ngon (35-40 độ), bình ngâm có nắp

Cách ngâm: Sau khi rửa sạch, để ráo đông trùng hạ thảo tươi. Bạn xếp nguyên liệu vào bình và đổ 800ml rượu vào. Khi thấy bọt khí tan hết bạn đổ phần còn lại vào bình và đậy nắp. Bảo quản rượu ngâm ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Chỉ sau một tháng là bạn có thể mang ra sử dụng.

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo tươi để ngâm rượu
Cách sử dụng đông trùng hạ thảo tươi để ngâm rượu

Dùng đông trùng hạ thảo tươi để nấu cháo

Chuẩn bị nguyên liệu: 3g đông trùng hạ thảo tươi; 100g gạo nếp; 20g sơn dược và 20g hoàng kỳ.

Hướng dẫn sử dụng đông trùng hạ thảo tươi để nấu cháo: Đầu tiên bạn cho hoàng kỳ vào sắc và gạn lấy nước. Sau đó bạn dùng nước hoàn kỳ để nấu cháo. Sau khí cháo gần nhừ bạn cho đông trùng hạ thảo tươi và sơn dược vào nấu khoảng 5 phút và tắt bếp. Đông trùng hạ thảo tươi nấu cháo cần lưu ý không nên nấu đông trùng hạ thảo ở nhiệt độ cao trong thời gian dài.

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo tươi để nấu cháo
Cách sử dụng đông trùng hạ thảo tươi để nấu cháo

Dùng đông trùng hạ thảo để hầm gà

Sử dụng đông trùng hạ thảo tươi để hầm gà khá đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị: 10g đông trùng hạ thảo tươi, 500g thịt gà, 30g hoài sơn, các loại gia vị nêm…

Cách chế biến: khi sơ chế và rửa sạch nguyên liệu. Bạn cho gà vào hầm khi gần chín thì bạn cho hoài sơn và đông trùng vào hầm khoảng 5 phút. Đối với nồi hầm bạn nên sử dụng nồi đất và hầm ở lửa nhỏ.

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo tươi để hầm gà
Cách sử dụng đông trùng hạ thảo tươi để hầm gà

Bạn đọc tham khảo thêm: Giá đông trùng hạ thảo tươi Chuẩn xác nhất 2021

Dùng đông trùng hạ thảo tươi chưng yến

Đông trùng hạ thảo tươi cách dùng khá đa dạng. Trong đó bạn có thể sử dụng để chưng yến với cách làm cực kỳ đơn giản.

Chuẩn bị nguyên liệu: 30g đông trùng hạ thảo tươi; 1 tổ yến, đường phèn, 150ml nước.

Cách chưng: Cho tổ yến ngâm trong nước 10p và để ráo nước. Sau đó cho đường phèn, tổ yến và nước vào thố chưng cách thủy 15p. Tiếp theo bạn cho đông trùng hạ thảo cào chưng khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo tươi để chưng yến
Cách sử dụng đông trùng hạ thảo tươi để chưng yến

Những lưu ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo tươi?

   Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: “Đông trùng hạ thảo tươi dùng như thế nào?”. Tuy nhiên bạn cần đặc biệt quan tâm đến một số lưu ý sau đây:

  • Không chế biến đông trùng hạ thảo ở nhiệt độ cao và trong thời gian dài.
  • Nên chế biến đông trùng hạ thảo trong nồi đất.
  • Khi sử dụng đông trùng hạ thảo nên kiêng đồ ăn cay nóng.
  • Đông trùng hạ thảo không phù hợp với các bạn nhỏ, phụ nữ mang thai và đang cho con bú. Không phụ nữ không nên sử dụng đông trùng hạ thảo trong giai đoạn có kinh nguyệt.

Với 5 cách chế biến đông trùng hạ thảo tươi. Elipha hi vọng đem đến cho bạn đọc những cách dùng chuẩn và hiệu quả nhất. Nếu bạn đang tìm hiểu, chọn mua đông trùng hạ thảo tươi chất lượng. Hãy liên hệ ngay hotline: 0941.24.88.66 để được bác sĩ của Elipha tư vấn miễn phí. Để tham khảo thêm về đông trùng hạ thảo hãy truy cập website: dongtrunghathaoelipha.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *