Cách Ngâm Rượu Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Chuẩn Nhất

Đông trùng hạ thảo được xem là loại thảo dược quý chữa “bách bệnh”. Hiện nay có rất nhiều cách sử dụng trùng thảo hiệu quả. Và một trong những phương pháp sử dụng được nhiều người lựa chọn chính là ngâm rượu trùng thảo. Rượu đông trùng hạ thảo rất dễ ngâm lại đem đến nhiều hiệu quả đối với sức khỏe người sử dụng. Chính vì thế dưới đây Elipha xin chia sẻ cho mọi người cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo tươi chuẩn xác nhất hiện nay

Đông trùng hạ thảo ngâm rượu có tác dụng gì?

Hầu hết mọi người rất thích sử dụng rượu đông trùng hạ thảo đặc biệt là nam giới. Ngoài ra với phương pháp sử dụng này sẽ không khiến người dùng bị khó chịu, đau đầu hay mệt mỏi. Do đó chị em phụ nữ, người lớn tuổi đều có thể sử dụng được.

Dưới đây sẽ là một số công dụng của rượu đông trùng hạ thảo tươi được nhiều nghiên cứu chỉ ra nhất như:

  • Chống oxy hóa sớm, đẩy lùi lão hóa da, cải thiện nhan sắc, níu kéo thanh xuân.
  • Chống viêm nhiễm cũng như cản trở sự phát triển của các giai đoạn viêm trong cơ thể.
  • Hỗ trợ điều trị ung thư, làm chậm quá trình phát triển của các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ điều trị các bệnh lý liên quan đến hô hấp như: viêm phổi, ho, phế quản…
  • Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rượu đông trùng hạ thảo tươi còn giúp hạn chế béo phì, tiêu mỡ, giảm cảm giác thèm ăn.
  • Hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến tim mạch như: cao huyết áp, viêm cơ tim, rối loạn tuần hoàn máu.
  • Giúp bồi bổ, nâng cao sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
  • Tăng cường khả năng sinh lý ở cả nam và nữ như: liệt dương, yếu sinh lý, rối loạn cương dương ở nam giới. Ngoài ra nó còn giúp tăng cường hệ tiết tố ở nữ.
Sử dụng đông trùng hạ thảo tươi ngâm rượu đem đến rất nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
Sử dụng đông trùng hạ thảo tươi ngâm rượu đem đến rất nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe.

Hướng dẫn cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo tươi

Rượu đông trùng hạ thảo được rao bán rất đa dạng cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn hơn. Dưới đây sẽ là cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo tươi phổ biến và chuẩn nhất. Với những bạn muốn sử dụng đông trùng hạ thảo. Bạn có thể tự mình ngâm và sử dụng để đảm bảo chất lượng và an toàn.

Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo tươi

Trước tiên mọi người cần chuẩn bị: 100g trùng thảo tươi; 1 lít rượu trắng (35-40 độ); một bình thủy tinh ngâm rượu.

Cách ngâm:

  • Bước 1: Rửa đông trùng hạ thảo bằng nước ấm và để ráo nước.
  • Bước 2: Cho đông trùng hạ thảo vào trong bình và đổ 3/4 lượng rượu đã chuẩn bị.
  • Bước 3: Khi bọt khí hết bạn đổ nốt phần rượu còn lại vào bình và đậy chặt nắp, bảo quản nơi thoáng mát.
Rượu đông trùng hạ thảo tươi.
Rượu đông trùng hạ thảo tươi.

Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo tươi với lạc tiên và câu kỷ tử

Chuẩn bị: 100g đông trùng hạ thảo tươi; 100g câu tử kỳ, 100g lạc tiên, 1 lít rượu trắng  (35-40 độ); bình thủy tinh ngâm rượu.

Cách ngâm:

  • Bước 1: Rửa đông trùng hạ thảo, câu tử kỳ, lạc tiên bằng nước ấm và để ráo nước.
  • Bước 2: Cho phần nguyên liệu đã rửa sạch vào bình. Sau đó đổ 800ml rượu và khuấy đều cho bọt tan hết.
  • Bước 3: Bạn cho nốt phần rượu còn lại vào bình và đậy kín nắp, bảo quản nơi thoáng mát.

 

Rượu đông trùng hạ thảo tươi, lạc tiên, câu kỷ tử.
Rượu đông trùng hạ thảo tươi, lạc tiên, câu kỷ tử.

Bạn đọc tham khảo thêm: Tác Dụng Của Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Ngâm Mật Ong

Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo tươi cùng lộc nhung

Chuẩn bị: 100g đông trùng hạ thảo tươi, 70g lộc nhung, 1 lít rượu trắng (35-40 độ)

Cách ngâm:

  • Bước 1: Nấm đông trùng đem rửa sạch với nước ấm và để ráo. Nhung hươu làm sạch lông, bóp gừng để ráo và thái lát.
  • Bước 2: Cho phần nguyên liệu đã chuẩn bị vào bình. Sau đó đổ 800ml rượu vào bình và khuấy đều cho ban hết bọt.
  • Bước 3: Cho nốt phần rượu còn lại vào bình và đậy kín, bảo quản nơi thoáng mát.
Rượu đông trùng hạ thảo tươi và lộc nhung.
Rượu đông trùng hạ thảo tươi và lộc nhung.

Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo tươi với nhân sâm

 Chuẩn bị: 100g đông trùng hạ thảo tươi; 100g nhân sâm; 1 lít rượu trắng 35 – 40 độ.

Cách ngâm:

  • Bước 1: Nấm đông trùng và nhân sâm rửa sạch với nước ấm và để ráo.
  • Bước 2: Cho phần nguyên liệu đã chuẩn bị vào bình (xếp nhân sâm thẳng đứng quanh bình sau đó cho nhấm đông trùng vào)
  • Bước 3: Đổ 1 lít rượu trắng vào bình và đậy kín, bảo quản nơi thoáng mát.

 

Rượu đông trùng hạ thảo tươi và nhân sâm.
Rượu đông trùng hạ thảo tươi và nhân sâm.

Với những cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo tươi mà Elipha chia sẻ hết sức đơn giản. Chính vì thế bạn hoàn toàn có thể tự mình chuẩn bị và thực hiện tại nhà.

Những lưu ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo?

    Tuy ngâm đông trùng hạ thảo tươi với rượu khi sử dụng đem đến rất nhiều lợi ích. Nhưng bạn vẫn cần lưu ý một vài điều quan trọng khi sử dụng như:

  • Không sử dụng cho trẻ nhỏ (đặc biệt là trẻ dưới 5 tuổi), phụ nữ mang thai và đang cho con bú
  • Không lạm dụng rượu đông trùng hạ thảo tươi quá liều. Bởi nó sẽ gây suy thận, ảnh hưởng đến gan và dạ dày
  • Với những bệnh nhân chuẩn bị phẫu thuật hay sau phẫu thuật nên nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ. Không được dùng đông trùng hạ thảo một cách tùy tiện và nghĩ rằng nó vô hại, cần có hướng dẫn chính xác của bác sĩ.
  • Đối với đông trùng hạ thảo tươi nên chế biến phù hợp. Không chế biến ở nhiệt độ cao hay nấu trong thời gian dài.
  • Khi ngâm đông trùng hạ thảo lưu ý nên sử dụng bình ngâm bằng chất liệu thủy tinh, gốm, sứ để đảm bảo an toàn

Rượu đông trùng hạ thảo ngâm bao lâu là sử dụng được?

Đối với những cách ngâm rượu trùng thảo mà chúng tôi đã chia sẻ. Bạn chỉ cần ngâm trong 1 tháng là có thể đem ra sử dụng.

Trên đây là những thông tin về cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo tươi.Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào vui lòng liên hệ theo số Hotline của chúng tôi hoặc tham khảo trực tiếp trên website: https://dongtrunghathaoelipha.vn/ .Cám ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *