Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Ngon- Bổ -Rẻ

Nếu bạn đã quá quen thuộc với những việc chế biến đông trùng hạ thảo như: hãm trà, ngâm rượu…Thì dưới đây Elipha xin mách bạn cách chế biến đông trùng hạ thảo chuẩn ngon cho người Việt. Với những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn biết được nhiều cách sử dụng đông trùng hạ thảo.Chắc chắn không chỉ bổ dưỡng mà còn thơm ngon.

Các cách chế biến đông trùng hạ thảo chuẩn ngon

Chế biến đông trùng hạ thảo tươi

Nấm đông trùng hạ thảo tươi có rất nhiều cách chế biến khác nhau. Tuy nhiên dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một công thức chế biến cực kỳ thơm ngon. Với cách chế biến này ai cũng có thể thưởng thức được đó chính là nấm đông trùng hạ thảo tươi ngâm mật ong. Hãy cùng tìm hiểu cách chế biến đông trùng hạ thảo tươi ngâm mật ong ngay dưới đây:

Chuẩn bị nguyên liệu gồm: 10-15g đông trùng hạ thảo tươi; 1 lít mật ong nguyên chất, bình thủy tinh có nắp đậy.

Cách thực hiện: Rửa sạch và để ráo đông trùng hạ thảo tươi. Sau đó cho đông trùng hạ thảo vào lọ thủy tinh và đổ mật ong lên. Đậy nắp và bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

Bạn chỉ cần ngâm trong khoảng nửa tháng là đã có thể đem ra sử dụng. Hàng ngày chỉ cần hòa 10ml mật ong với nước ấm. Sử dụng sáng trước khi ăn và tối trước khi ngủ.

Nấm đông trùng hạ thảo ngâm với mật ong
Nấm đông trùng hạ thảo ngâm với mật ong.

Chế biến đông trùng hạ thảo khô

Cách chế biến đông trùng hạ thảo khô trong việc nấu ăn hết sức đa dạng. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn món hầm từ đông trùng hạ thảo vừa bổ dưỡng lại thơm ngon.

Nấm đông trùng hạ thảo khô hầm gà:

  • Chuẩn bị nguyên liệu gồm: 1,5g nấm đông trùng hạ thảo khô, nửa con gà ác (1 con chim bồ câu), gia vị…
  • Cách thực hiện: Bạn sơ chế gà, nấm rửa sạch để ráo nước. Sau đó bạn cho gà vào nồi hầm ( có thể cho thêm đỗ xanh, gạo nếp hoặc thuốc bắc). Sau khi gà hầm đã gần được trước lúc tắt bếp 10p bạn cho đông trùng hạ thảo. Đun nhỏ lửa và tắt bếp là bạn đã có món gà hầm đông trùng hạ thảo vô cùng thơm ngon.
Cách chế biến đông trùng hạ thảo với gà hầm thuốc bắc
Chế biến đông trùng hạ thảo với gà hầm thuốc bắc

Chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con

   Với đông trùng hạ thảo nguyên con chúng ta đều có cách chế biến cực kỳ đa dạng như:

  Cách chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con để nấu canh:

  • Nguyên liệu chuẩn bị: 2-3 con đông trùng hạ thảo; cá chép, táo đỏ, gia vị…
  • Cách chế biến: Sơ chế sạch cá, đông trùng hạ thảo và táo đỏ rửa sạch để ráo. Bạn nấu canh cá như bình thường sau đó cho táo đỏ và đông trùng hạ thảo vào đun nhỏ lửa 10p. Cuối cùng bạn tắt bếp là đã có món canh cá chép vô cùng bổ dưỡng và thơm ngon.
Cách chế biến đông trùng hạ thảo để nấu canh.
Chế biến đông trùng hạ thảo để nấu canh.

Những lưu ý khi chế biến đông trùng hạ thảo

Để chế biến đông trùng hạ thảo tươi và khô đúng cách rất quan trọng. Bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến mùi vị mà còn ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng. Do đó dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những lưu ý cực kỳ quan trọng khi chế biến đông trùng hạ thảo.

  • Không đun nấu đông trùng hạ thảo bằng nồi kim loại: Khá nhiều người mắc phải lỗi này khi chế biến đông trùng hạ thảo. Tuy nhiên bạn cần nhớ đây là điều kiêng kỵ cần phải tránh. Bởi nó rất dễ gây ra phản ứng hóa học không chỉ làm mất tác dụng của loại thảo dược này. Trong một vài trường hợp đặc biệt nó còn sinh ra một số chất có hại cho sức khỏe.
  • Không chế biến đông trùng hạ thảo  ở nhiệt độ cao, trong thời gian quá lâu: Theo giới y khoa thì đông trùng hạ thảo được khuyên nên sử dụng chỉ qua sơ chế. Bởi nó giúp giữ được nguyên chất dinh dưỡng của trùng thảo.
  • Không sử dụng đông trùng hạ thảo sai liều lượng: Nhiều người nghĩ rằng chế biến đông trùng hạ thảo càng nhiều thì càng bổ. Tuy nhiên việc sử dụng được các chuyên gia khuyên cần phải có liều lượng quy định rõ ràng.
  • Kiêng đồ cay nóng khi sử dụng đông trùng hạ thảo. Đối với những người khi sử dụng trùng thảo cần nhớ kỹ việc kiêng đồ cay nóng. Ngoài ra nó cũng không phù hợp với trẻ dưới 14 tuổi và người sắp làm phẫu thuật.

Mua đông trùng hạ thảo chất lượng ở đâu?

Với những chia sẻ về chế biến đông trùng hạ thảo khô đã giúp bạn có thêm nhiều bí quyết. Tuy nhiên chắc hẳn bạn đang băn khoăn không biết nên mua đông trùng hạ thảo ở đâu chất lượng.

Phòng nuôi cấy đông trùng hạ thảo Elipha của công ty Vinafood.
Phòng nuôi cấy đông trùng hạ thảo Elipha của công ty Vinafood.

Bạn sẽ không phải ngược xuôi tìm kiếm ở đâu xa để mua đông trùng hạ thảo ở Hà Nội. Ngay tại: Elipha Building, LP20, ngõ 219 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là trụ sở lớn tại Hà Nội cung cấp nấm đông trùng hạ thảo. Là đơn vị duy nhất có sản phẩm đạt tiêu chuẩn FDA về nuôi trồng đông trùng hạ thảo. Đặc biệt được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chứng nhận.

 Nếu bạn đang cần được bác sĩ tư vấn và hỗ trợ hãy liên hệ ngay hotline: 0941.24.88.66. Để tham khảo sản phẩm và các thông tin về đông trùng hạ thảo truy cập web: dongtrunghathaoelipha.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *